Hình tướng và Âm thanh

Thần học Việt Nam

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Thần học Việt Nam

Diễn đàn của Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Phong Thủy Thiên Uy


  Hình tướng và Âm thanh

  Huang Guohui
  Huang Guohui
  Giảng sư


  Tổng số bài gửi : 21
  Join date : 06/09/2013

  Hình tướng và Âm thanh Empty Hình tướng và Âm thanh

  Bài gửi by Huang Guohui Fri Sep 06, 2013 5:38 pm

  Những hình tượng của Phật và những câu thần chú bằng tiếng Phạn đều là những biểu tượng do tâm phàm con người tưởng tượng ra, chứ không phải là hình tướng và âm thanh thật sự của Phật, vì Phật là những đấng siêu hình không có hình tướng. Đó là những hình thức để dành cho những người có căn cơ và tâm linh còn non nớt....

  Những câu thần chú chỉ là những phương tiện để đưa vào đạo chứ không phải là đạo, do đó không nên xem thần chú quá quan trọng. Nhiều người tu Mật tông chấp vào thần chú, nghĩ phải tụng kinh bằng tiếng Phạn (người bên Thiên Chúa thì thích đọc kinh tiếng La Tinh) mới được linh, đó là vì không hiểu được nghĩa lý, chứ nếu đem thần chú chữ Phạn dịch ra tiếng Việt thì đó chỉ là những lời tán thán ca tụng Phật do con người nghĩ và viết ra mà thôi, không có gì là cao sâu huyền bí như người ta tưởng tượng. Do không hiểu ý nghĩa nên khi đọc tụng người ta tưởng là được nghe âm thanh vi diệu của Phật và từ đó sanh ra cảm giác lâng lâng hay cảm xúc trong tâm hồn. Sự thật thì ‘thần chú’ chỉ là những lời cầu nguyện, hay ca ngợi chư Phật, không khác gì những bài kinh trong những tôn giáo khác, hay những câu Nam mô Quan Thế Âm, Nam mô A Di Đà Phật bình thường.

  Câu thần chú Om mani pad mê hum nổi tiếng của Tây Tạng được dịch nhiều nghĩa khác nhau, đại khái là là viên ngọc mani (ngọc quý nhất) dâng lên cho Quan Thế Âm…
  Đọc thần chú hay đọc kinh cầu nguyện đều giống nhau. Thánh thần sẽ xét tâm của người cầu nguyện mà thị hiện cho chuyện linh ứng chứ không phải do sức linh của một câu thần chú nào, hay là do phát âm tiếng Phạn một cách chính xác.

  Đây là một câu chuyện cụ thể:

  Có một người Nepal đã 60 tuổi, được một người Việt nam tu Mật tông điểm đạo cho ông. Người nầy niệm Phật bằng tiếng Việt và nói ông cứ niệm danh Thượng Đế. Tuy ông không hiểu người điểm đạo đọc cái gì cho ông nghe nhưng ông làm theo và nhận được gia trì thần lực. Từ trước đến nay ông đã có trì Ngũ Bộ Chú (bằng tiếng Phạn) nhưng đây là lần đầu tiên ông nhận được ấn chứng nên ông cảm thấy rất mầu nhiệm. Sau khi điểm đạo thì ông tiếp tục trì Ngũ Bộ Chú bằng tiếng Phạn và chỉ vài ngày sau là ông đã điểm đạo lại cho nhiều người trong công ty của ông.


   Hôm nay: Sun Jan 29, 2023 12:29 pm

   ----
   khung đăng ký****====
   Tắt Quảng Cáo [X]

   Đặt quảng cáo của bạn ở đây
   Liên hệ: E-Mail: nhathohoanghuy@gmail.com
   Điện thoại:
   Giá thoả thuận
   Kích thước thỏa thuận