1. Bà Blavatsky (1831-1891) và lời tiên tri về Đức Di Lặc. Một trong những nhà thông linh thấu thị hàng đầu của thế kỷ 19, bà Blavatsky đã tiên đoán rằng đức Di Lạc sẽ lộ diện tại Á Châu trong khoảng 1950: “chúng ta đang ở trong giai đoạn cuối của chu kỳ 5000 năm của thời kỳ mạt pháp (Kaliyuga) hay là thời kỳ hôn ám. Sau thời kỳ này là thời kỳ ánh sáng. Một sứ giả tâm linh mới sẽ được gởi đến các quốc gia phương Tây với một thông điệp tinh thần hoàn toàn mới lạ.” ...

1. Bà Blavatsky (1831-1891) và lời tiên tri về Đức Di Lặc.
Một trong những nhà thông linh thấu thị hàng đầu của thế kỷ 19, bà Blavatsky đã tiên đoán rằng đức Di Lạc sẽ lộ diện tại Á Châu trong khoảng 1950: “chúng ta đang ở trong giai đoạn cuối của chu kỳ 5000 năm của thời kỳ mạt pháp (Kaliyuga) hay là thời kỳ hôn ám. Sau thời kỳ này là thời kỳ ánh sáng. Một sứ giả tâm linh mới sẽ được gởi đến các quốc gia phương Tây với một thông điệp tinh thần hoàn toàn mới lạ.”
Nostradamus nhà tiên tri của nước Pháp cũng có câu:
“Dù được trông đợi từ lâu, ngài không quay trở lại, ngài sẽ xuất hiện tại châu Á nhưng tự tại ở châu Âu. Người xuất phát từ chân lý của Hermes…”

2. Những lời tiên báo của các nhà tiên tri khác về Phật Di Lặc cứu độ con người:
- Khi đức Thích ca Mâu ni chuyển pháp luân lần đầu tiên, ngài đã tuyên bố rằng: bánh xe pháp (tức là sự giảng dạy chân lý và con đường giải thoát) sẽ ngừng quay 2500 năm sau vòng quay đầu tiên. Đức Phật trong tương lai sẽ đến để tiếp tục con đường phổ độ chúng sinh theo sau đức Thích ca Mâu ni, sẽ xuất hiện vào khoảng năm 2000. Đức Phật tương lai này mang tên Di Lặc nghĩa là “bạn”. Người thầy mới này sẽ bơm một luồng sinh khí mới và thay đổi toàn bộ công cuộc tìm kiếm chân lý trên toàn thế giới.

3. - Nostradamus đã viết khổ thơ sau đây trong sự tương ứng với lời tiên tri báo trên.
“ Giọng nói êm dịu,
của người bạn thiêng liêng được nghe rõ
Ngọn lửa con người cháy rực rỡ
để tiếp nhận tiếng nói thiêng liêng
Điều này sẽ làm cho mặt đất
nhuốm máu các tu sĩ độc thân
Và tàn phá các đền thờ thiêng liêng
(hay giả dối) của bọn tu sĩ tà uế.” (C4Q24)

Người bạn nói đến trong khổ thơ này sẽ phá hủy các tôn giáo lớn có hệ thống bằng những lời nói sự thật, bằng chân lý cao cả thông qua những con người nhiệt tình bốc lửa và đầy sáng suốt của một tôn giáo mới do Ngài sáng lập. Trong nguyên bản chữ Pháp, chủ từ thiêng liêng được ghi là Saint dưới dạng cổ xưa, với chữ F thay thế chữ S, tức là faint (giả dối), đây là một lối chơi chữ thú vị, Nostradamus hàm ý là đến khi vị Chân sư mới xuất hiện thì những gì được xem là thiêng liêng của các tôn giáo có hệ thống đều chỉ là sự dối trá và hư ngụy.

4. Những lời tiên tri của các Kim tự Tháp về một tôn giáo mới:
Tòa Đại Kim Tháp Cheops được kiến trúc và xây dựng lên như một lời tiên tri bằng đá vĩ đại. Những người kiến tạo nên tòa Kim Tháp nầy với chủ đích đo lường toàn bộ thời kỳ Adams kéo dài khoảng 6000 năm và bắt đầu khoảng 4000 năm trước khi Chúa giáng sinh. Sảnh đường của Hoàng Đế, kiến trúc trung tâm của tòa Kim Tự Tháp nầy, đã được xây dựng sao cho một phần tiến vào sảnh đường nầy tượng trưng cho một năm. Nếu ta đo từ cổng mở vào sảnh đường với bức tường đối diện ở cuối sảnh đường, ta tính toán được giai đoạn cuối cùng của chu kỳ 6000 năm vừa nói trên, rơi vào khoảng từ năm 1953 đến năm 2001. Các lời tiên tri ghi lại trong Kim Tự Tháp cho biết rằng: đây là một giai đoạn cực kỳ quan trọng cho tương lai nhân loại.
Hoặc là chúng ta sẽ có một trận chiến tranh tận diệt tiêu hủy con người và toàn bộ nền văn minh đã xây đắp trên mặt đất do đó chấm dứt một chu kỳ dài 6000 năm tiến hoá của con người. Hoặc là tâm thức của con người biến đổi toàn triệt dưới sự hướng dẫn của một tôn giáo mới.

5. Ziddu Khrisna Murti (1895-1986): triết gia Ấn, người trầm tưởng vĩ đại. Khrisna Murti được các người thuộc hội Thông Thiên Học tôn sùng như hóa thân của Phật Di Lặc (Maitreya) - Đức Phật đến với chúng ta sau đức Thích Ca Mâu Ni. Nhưng sau này ông ta đã quyết liệt từ chối danh xưng Di Lặc và đã rời bỏ tổ chức Thông Thiên Học.
(Trong cuộc đời của Khrisna Murti đã nhiều lần bị nhập và bị hành xác rất đau đớn khổ sở khiến ông ta phải từ bỏ danh vị Di Lạc mà ông ta đã được gán cho từ nhỏ.)

6. Phần lời dẫn của Mật tông Phật Giáo Tinh Hoa quyển Trung nói: "Phải chăng đó là dấu hiệu của thiên cơ để minh chứng cho các sấm giảng mà một vài đạo phái đã hằng rao giảng nửa thế kỷ qua về Việt-Nam là một thánh địa thứ hai, là nơi khai mở Long Hoa đại hội…?"
Tại Việt Nam nhiều giáo phái thần bí cũng đã tuyên báo sẽ có Long hoa đại hội do đức Phật Di Lặc chủ trì nhất là những nhà tu huyền bí tại Thất Sơn cũng thường mong mỏi vì được tiếp điển cho biết Đức Di Lạc sẽ xuống thế.
Mặc dầu có một số giáo phái manh tâm giành chức vị nầy cho những giáo chủ của họ nhưng việc đó không phải do tranh giành mà được. Thiên cơ phải xảy ra đúng theo thiên ý chứ không theo dục vọng của loài người. Thiên cơ đã có hé lộ nhưng tuy lộ vẫn bất khả tri. Sự ra đời của Đức Di Lạc là thiệt hay là giả vẫn là một việc cho tới nay chưa ai biết chắc được. Chờ xem…

Viết căn cứ theo một phần tài liệu của Nguyễn Minh Duy, (Nostradamus).