Thần học Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thần học Việt NamĐăng Nhập

Diễn đàn của Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Phong Thủy Thiên Uy


descriptionLắc Cảm Xạ 101 – Những Điều Cần Biết EmptyLắc Cảm Xạ 101 – Những Điều Cần Biết

more_horiz
Con lắc cảm xạ (pendulum) là một vật nặng được treo vào một sợi dây. Nó là một công cụ tiên tri và được sử dụng để hướng dẫn tâm linh, đưa ra quyết định, trả lời câu hỏi và làm sạch năng lượng tiêu cực. Với những ai chưa biết sử dụng con lắc như thế nào, thì cách sử dụng là đây, bạn đặt ra một câu hỏi, cầm con lắc và nó sẽ dao động theo một hướng nhất định để cho bạn biết câu trả lời.
Tất nhiên, đây chỉ là một mô tả ngắn gọn về con lắc bởi vì bề dày lịch sử và câu chuyện đằng sau chúng phức tạp hơn nhiều. Con lắc là một phương pháp khai thác thần tính và cảm xạ được yêu thích và chúng thường được ví như là hiện thân của cái tôi bậc cao hoặc giác quan thứ sáu của chúng ta. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu toàn diện về con lắc cũng như tính nghệ thuật phía sau nó.

[size=32]Những điều bạn cần biết về con lắc[/size]

Con lắc không phải là thú chơi nhất thời của thời đại mới; người ta đã biết dùng các tinh thể làm con lắc từ thế kỷ 17. Galileo Galilei là người đầu tiên chính thức nghiên cứu và báo cáo về vấn đề này vào năm 1602, và kể từ đó, nó đã thu hút sự chú ý của một số bộ óc khoa học vĩ đại qua hàng nhiều thế kỷ. Từ Leonardo Da Vinci đến Isaac Newton, con lắc vẫn duy trì sức sống theo nhịp thời gian, nhưng từ thế kỷ 16, người ta cũng đã biết sử dụng nó để thực hành tiên tri. Cũng có những ước lượng cho rằng con lắc cũng từng được sử dụng vào thời La Mã và Ai Cập cổ đại.
Lắc Cảm Xạ 101 – Những Điều Cần Biết Conlac2-300x300

[size=32]Con lắc cảm xạ là gì?[/size]

Vậy chính xác thì con lắc cảm xạ là gì? Một con lắc thường sẽ có một tinh thể hoặc đá quý được gắn ở cuối một sợi dây hoặc một sợi chuỗi. Không nhất thiết đó phải là một tinh thể, nhưng bạn sẽ cần một thứ gì đó cân xứng và có trọng lượng. Dĩ nhiên, các tinh thể là một lựa chọn hoàn hảo để dùng làm con lắc vì chúng đã có sẵn một tần số mạnh và một năng lượng tâm linh cao. Nó được gọi là con lắc do sự chuyển động mà nó tạo ra khi đưa ra lời hướng dẫn – có nghĩa là, nó sẽ lắc theo các hướng khác nhau tùy theo câu trả lời.

[size=32]Người ta sử dụng con lắc cảm xạ để làm gì?[/size]

Các con lắc cảm xạ được sử dụng như một kỹ thuật để tìm kiếm cái vô hình, không thể nhìn thấy – còn được gọi là Cảm xạ. Cảm xạ dựa vào chuyển động của con trỏ, hoặc sự thay đổi hướng của các con lắc để trả lời những câu hỏi của chúng ta và hướng dẫn chúng ta. Con lắc hoạt động như một bộ thu phát thông tin từ những ảnh hưởng không thể nhìn thấy và nó truyền đạt cái hiểu biết đó đến bạn. Bạn có thể hỏi con lắc bằng những câu hỏi có và không, đây thường là cách đơn giản nhất để sử dụng công cụ tiên tri này. Và, bạn cũng có thể dùng con lắc để thanh tẩy mọi năng lượng tiêu cực trong phòng, tìm đồ bị mất và tìm nguồn nước. Loại thứ hai này cũng có chung tên gọi là ‘cảm xạ’ và que cảm xạ (dowsing rod) thường được sử dụng để tìm kiếm nước ngầm.
Lắc Cảm Xạ 101 – Những Điều Cần Biết Conlac1-300x300

[size=32]Con lắc cảm xạ hoạt động như thế nào?[/size]

Nhưng chính xác thì kỹ thuật cảm xạ và tiên tri bằng con lắc hoạt động như thế nào? Đầu tiên, nó khai thác trực giác của bạn. Có những lúc, chúng ta đã có câu trả lời ẩn sâu bên trong mình, và trớ trêu là chúng ta lại không biết làm sao để lần mò thoát ra khỏi những mớ bòng bong rối rắm để đi đến sự thật. Những công cụ nhỏ bé thông minh này có thể hợp nhất các dấu hiệu bên phải và bên trái của não bạn để chúng hoạt động hài hòa với nhau (thay vì là các lực lượng đối lập) và giúp bạn tìm ra một giải pháp cân bằng. Các con lắc có thể là một lối đi tắt để bạn vượt qua những chướng ngại. Đó là cách chúng hoạt động ở cấp độ bề mặt nhưng ở cấp độ tâm linh sâu sắc hơn, các con lắc kết nối với các linh hồn hướng dẫn, các thiên thần hộ mệnh và các lực lượng vô hình khác.

[size=32]Các loại câu hỏi dành để hỏi con lắc?[/size]

Vậy, bạn nên hỏi con lắc những loại câu hỏi nào? Dạng câu hỏi có và không chính là loại câu hỏi tốt nhất bởi vì đây là dạng câu hỏi duy nhất con lắc có thể trả lời. Nhưng bạn có thể chuyển một vấn đề, một thắc mắc hoặc một quyết định bất kỳ của mình thành định dạng câu hỏi có và không. Bạn nên đặt câu hỏi sao cho thật rõ ràng và dành thời gian để suy nghĩ thấu đáo về câu hỏi đó. Hãy nhớ, con lắc đang kết nối với năng lượng của chính bạn, và vì năng lượng của chúng ta không ngừng chuyển dịch rồi lại ổn định rồi lại chuyển dịch, cứ lặp lại như thế, nên câu trả lời bạn nhận được vào hôm nay, rất có thể sẽ khác vào ngày mai. Điều đó không có nghĩa là câu trả lời thay đổi liền liền hoặc trả lời sai, nhưng với cách tập hợp ý định và câu trả lời như vậy, chúng ta có thể học cách trau dồi năng lượng của chính mình tốt hơn và kết nối với con lắc theo những cách ít bị phân tán nhất.
Lắc Cảm Xạ 101 – Những Điều Cần Biết Conlac3-300x300

[size=32]Bạn cần những gì?[/size]

Khi làm việc với một con lắc, bạn không cần trang bị quá nhiều dụng cụ; tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các tinh thể mà bạn cảm thấy có mối liên hệ với chúng sẽ có ích hơn. Vì các tinh thể đã được tắm năng lượng tâm linh, nên việc khai thác những sức mạnh đó cũng dễ dàng hơn. Quy tắc áp dụng với các tinh thể cũng áp dụng tương tự với con lắc – hãy sử dụng những loại đá và đá quý mà bạn thấy thích hợp. Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, chúng tôi xin giới thiệu ba loại đá để bạn cân nhắc sử dụng…
  • Rose Quartz (Thạch Anh Hồng) – Một loại đá của tình yêu thuần khiết và sức mạnh từ con tim, Rose Quartz là tinh thể sẽ hoạt động tốt trong vai trò của một con lắc. Bạn có thể sử dụng nó khi bạn muốn có được sự hướng dẫn bằng tình yêu thương để đưa ra những lựa chọn xuất phát từ trái tim, và để thúc đẩy sự bình yên và hiểu biết trong những quyết định đó.


  • Amethyst (Thạch Anh Tím) – Đá Amethyst là một trong những loại đá mạnh yếu tố tâm linh nhất trong nhóm này. Đá quý này khai mở luân xa vương miện để bạn có thể kết nối với những hướng dẫn bậc cao và nắm bắt tư duy sâu rộng hơn. Vì nó cũng là loại đá quý mang lại sự kết nối và tư duy rõ ràng hơn, nên thạch anh tím có thể là một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn đưa ra quyết định đúng đắn.


  • Clear Quartz (Thạch Anh Trắng) là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn sở hữu một con lắc trong suốt có khả năng khuếch đại mọi loại năng lượng. Chúng tôi thích tinh thể Clear Quartz vì nó rất giỏi kết nối với ý định và tăng độ rung động cá nhân. Đây là những đặc điểm tuyệt vời để hiện thực hóa tất cả những mong muốn của bạn cũng như giữ bình tĩnh và cân bằng trong suốt một quá trình bất kỳ nào đó.


[size=32]Các bước sử dụng con lắc[/size]

Thanh tẩy

Bước đầu tiên khi sử dụng con lắc là thanh tẩy nó. Đây luôn là điều nên làm khi lần đầu tiên làm việc với một tinh thể hoặc sau một thời gian sử dụng nhiều năng lượng. Thanh tẩy tinh thể loại bỏ sự tắc nghẽn hoặc tần số bất thường và giúp nó nhận và truyền thông điệp rõ ràng và dễ hiểu. Để thanh tẩy tinh thể, bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau (điều tiên quyết là chúng phải phù hợp với loại tinh thể của bạn).
  • Sử dụng xô thơm để xông thanh tẩy

  • Để đá dưới nước chảy

  • Đặt nó dưới ánh trăng tròn

  • Đặt nó ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu nghiêng trong một thời gian ngắn

  • Chôn nó trong đất

  • Để nó chung với các tinh thể thanh tẩy khác


Bạn cũng nên đảm bảo sự tập trung của bản thân trước khi sử dụng con lắc. Hít thở sâu vài hơi hoặc dành vài phút hành thiền, có thể thắp một ngọn nến, tận hưởng một chút không gian yên tĩnh và tĩnh tâm để bạn có thể thực sự kết nối.
Lắc Cảm Xạ 101 – Những Điều Cần Biết Conlac5-300x300

Các chuyển động của con lắc

Bắt đầu bằng cách cầm con lắc trong lòng bàn tay trong một vài phút. Điều này có thể giúp bạn kết nối với nó và tạo ra một liên kết năng lượng. Tiếp theo, bạn cần phân biệt cái không và cái có của bạn. Bạn có thể cầm con lắc cao hơn lòng bàn tay vài cm và đặt câu hỏi. Hãy đơn giản hóa chúng – tên tôi là … tôi sống tại …. v.v…, và ghi lại cách con lắc phản ứng với những câu trả lời có và không. Bạn cũng có thể bỏ qua điều này, và thiết lập con lắc với các phản ứng chuyển động do bạn tự đặt ra, có nghĩa là bạn ngầm xác định cho con lắc biết chuyển động nào thì có nghĩa là có và chuyển động nào thì có nghĩa là không. Việc này giúp mọi thứ trở nên rõ ràng và sáng tỏ. Ví dụ, bạn có thể thiết lập chuyển động hướng trái và phải mang nghĩa là không (giống như hành động lắc đầu), và chuyển động từ trước ra sau mang nghĩa là có, và chuyển động xoay vòng vòng mang nghĩa là có thể. Bạn nên đặt con lắc giữa ngón trỏ và ngón cái của bàn tay thuận và ngồi yên khi sử dụng con lắc. Thể hiện các động tác và nói rõ ràng các từ kèm theo mỗi động tác đó (có, không, có thể). Hành động này giúp lập trình con lắc của bạn.

Bắt đầu từ những việc nhỏ

Bạn có thể thực hành kết nối với con lắc bằng cách yêu cầu nó trả lời các câu hỏi mà bạn đã biết câu trả lời. Ví dụ, bạn có thể hỏi “có phải con chó của tôi tên là Harry không”, “hôm nay trời có mưa không”, v.v… Điều này không chỉ giúp đồng bộ hóa năng lượng của bạn mà còn có thể giúp bạn tự tin hơn khi đặt các câu hỏi mở rộng, bởi bạn khám phá ra những rung cảm từ con lắc của mình. Từ đây, bạn có thể chuyển sang các câu hỏi phức tạp hơn.
Lắc Cảm Xạ 101 – Những Điều Cần Biết Conlac4-300x300

Duy trì tư duy cởi mở

Làm việc với con lắc cần thời gian và sự kiên nhẫn, vì vậy, đừng mong mọi thứ dễ dàng và rõ ràng. Bạn có thể cần thời gian để xây dựng mối quan hệ với con lắc và cũng phải cần thời gian để con lắc trả lời bạn. Bạn cũng cần duy trì sự tập trung và cởi mở. Đừng ép suy nghĩ của bạn theo hướng này hay hướng khác vì điều này có thể ảnh hưởng đến con lắc. Sau một thời gian, lực tác động lên chuyển động của con lắc có thể đại diện cho độ mạnh yếu của câu trả lời. Ví dụ, một cú đung đưa nhẹ có thể mang nghĩa lửng lơ, nước đôi hoặc tiếp cận một cách thận trọng, trong khi một cú đung đưa mạnh có thể là sự đồng ý hoặc không đồng ý một cách dứt khoát.

Lời kết

Các con lắc là một cách hay để làm sáng tỏ và kết nối với cốt lõi bên trong của bạn và nguồn năng lượng hướng dẫn bên ngoài. Chỉ cần có một con lắc trên tay, bạn có thể giảm bớt cảm giác choáng ngợp và đơn độc khi phải tự đưa ra những quyết định quan trọng.
Bạn có kinh nghiệm gì với các công cụ tiên tri không? Bạn có thử qua các con lắc khác nhau chưa hay chỉ thích giải bài Tarot? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận và cho chúng tôi biết bạn kết nối với tiềm thức của mình và thế giới rộng lớn hơn như thế nào.
Theo Tiny Rituals Blog
privacy_tip Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
power_settings_newLogin to reply