Thần học Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thần học Việt NamĐăng Nhập

Diễn đàn của Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Phong Thủy Thiên Uy


descriptionDân mạng công khai chế giễu “Hội fan cuồng Giang cóc” EmptyDân mạng công khai chế giễu “Hội fan cuồng Giang cóc”

more_horiz

Gần đây, nhiều thông tin bê bối liên quan đến ông Giang Trạch Dân thường xuyên được truyền thông đưa ra. Đặc biệt, trên mạng đã có những cuộc công khai thăm dò để loại trừ “fan cuồng Giang cóc”.

Dân mạng công khai chế giễu “Hội fan cuồng Giang cóc” Tinhhoa.net-80Xb0l-20160802-dan-mang-cong-khai-che-gieu-hoi-fan-cuong-giang-coc
Giang Trạch Dân thích khoe khoang tài nghệ ca hát, thường cao hứng trổ tài trong các cuộc gặp gỡ quốc tế. (Ảnh: Internet)
Đối với việc chế giễu cựu lãnh đạo, giờ đây đã hoàn toàn thay đổi “mùi vị”, dường như đã có được hàm nghĩa mới. Mới đây, bài viết trên trang tạp chí Economis của Anh đã nói rõ sự thay đổi thái độ của cư dân mạng đối với Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo Trung Quốc.
 


Giang Trạch Dân có thể được nói là một trong những nhân vật chính trị Trung Quốc tai tiếng nhất. Ngày 17/8 là sinh nhật 90 tuổi của Giang Trạch Dân, nhưng theo nhiều nguồn tin cho biết ông Giang hiện vẫn đang phát huy sức ảnh hưởng lớn trong nước. Phát ngôn từ Bắc Kinh cho biết ông Giang bất hòa với người lãnh đạo đương nhiệm là ông Tập Cận Bình. Quách Bá Hùng – vị thượng tướng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc về hưu có quan hệ mật thiết với ông Giang Trạch Dân gần đây đã bị tuyên án tù chung thân. Tin tức này khiến mọi người suy đoán rằng: Quách Bá Hùng là quan chức quân đội cấp bậc cao nhất bị cầm tù kể từ khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) giành được chính quyền năm 1949 đến nay.Dân mạng công khai chế giễu “Hội fan cuồng Giang cóc” BcKCN8
Tuy nhiên, đối với việc Giang Trạch Dân nắm quyền từ 1989 – 2002 mà nói, Trung Quốc hiện giờ vẫn có một số người rất ái mộ ông. Họ một mực tự nhận bản thân mình là “fan cuồng con cóc”. Giang Trạch Dân bởi cái miệng rộng, đeo gọng kính lớn, với cái bụng thì phệ, vậy nên bị chế giễu gọi là “con cóc”. Hiện nay, con cóc đã trở thành một xưng hiệu được sùng bái đối với một số người.
Những hành động lố bịch trong ngoại giao của ông Giang Trạch Dân
Gần đây, những hình ảnh phô trương không hợp lễ trong hoạt động đối ngoại của ông Giang Trạch Dân được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Những hành động này, bị nhiều người cho rằng là những trò hề xấu mặt .
Ví như, trong buổi Quốc yến vào năm 2002 khi ông Giang đi thăm Iceland, đã bất ngờ đứng lên hát làm mọi người giật mình, đặc biệt bà Vương Dã Bình, vợ của ông đã vô cùng khó xử trước hành động kỳ quái của chồng.Dân mạng công khai chế giễu “Hội fan cuồng Giang cóc” BcKCN8
Dân mạng công khai chế giễu “Hội fan cuồng Giang cóc” Tinhhoa.net-TbQNqu-20160802-dan-mang-cong-khai-che-gieu-hoi-fan-cuong-giang-coc
(Ảnh: Internet)
Hồi háng 6/1996, ông Giang đi thăm Tây Ban Nha. Quốc vương Carlos của Tây Ban Nha mời ông ta làm nghi thức duyệt binh cùng ba quân, lúc này ông Giang lấy lược ra chải đầu. Khi tiếp kiến Quốc vương Tây Ban Nha, ông Giang cũng móc cái lược vuốt vuốt tóc khiến vị Quốc vương chỉ biết đứng ngây người nhìn.
Dân mạng công khai chế giễu “Hội fan cuồng Giang cóc” Tinhhoa.net-B1IDLz-20160802-dan-mang-cong-khai-che-gieu-hoi-fan-cuong-giang-coc
Hình ảnh Giang Trạch Dân lấy lược chải đầu khi tiếp kiến Quốc vương Tây Ban Nha. (Ảnh: Internet)
Và mới đây, ông Giang lại trở thành một cơn sốt trên các diễn đàn mạng cả trong lẫn ngoài nước. Những người “ái mộ Giang Trạch Dân” chia sẻ các video về ông Giang trên các trang mạng xã hội. Trong một đoạn video có cảnh Giang Trạch Dân nổi giận quát mắng một ký giả Hồng Kông, và dùng tiếng Anh nói với họ “quá đơn giản, đôi khi cũng rất ngây thơ” (too simple, sometimes naive)”. Và sau đó, câu nói này đã trở thành câu thành ngữ thường dùng trên các diễn đàn mạng Trung Quốc.
Một đoạn video khác quay lại cảnh Giang Trạch Dân ca hát, hơn nữa dùng tiếng anh đọc thuộc lòng “Diễn văn Gettysburg” của Lincoln.
Một số người thì tỏ ra bội phục Giang Trạch Dân đã dũng cảm cao hứng trổ tài, và cho rằng tác phong diễn giảng của ông Giang và Tập Cận Bình trước công chúng hoàn toàn khác nhau.
Công khai loại trừ “Hội fan cuồng Giang cóc”
Dân mạng công khai chế giễu “Hội fan cuồng Giang cóc” Tinhhoa.net-sy30ep-20160802-dan-mang-cong-khai-che-gieu-hoi-fan-cuong-giang-coc
Giang Trạch Dân bởi cái miệng rộng, đeo gọng kính lớn, với cái bụng thì phệ, vậy nên bị chế giễu gọi là “Giang cóc”. (Ảnh: Internet)
Năm ngoái, các sinh viên của trường Đại học Bắc Kinh đã làm một cuộc điều tra trên mạng đối với “hội fan cuồng Giang cóc”. Trong số 508 người được phỏng vấn, kết quả cho thấy số người thích ông Giang Trạch Dân tương đương với số người không thích ông Tập Cận Bình.
Thăm dò này nhằm thanh trừ “fan cuồng Giang cóc” trên các trang mạng. Nhưng những người ái mộ Giang Trạch Dân đều vô cùng cố chấp. Trên vỏ điện thoại, bộ nhớ flash hoặc trên áo thun của một vài người mua đều có in hình gọng kính dày mà Giang Trạch Dân đeo.
Một cư dân mạng hào hứng chia sẻ rằng, công việc mà cô có được hiện nay có thể nói là nhờ vào sự hiểu biết về “con cóc”. Cô viết, khi cô phỏng vấn tìm việc làm, nhân viên phỏng vấn hỏi cô về một câu nói nổi tiếng của Giang Trạch Dân, đáp án cô đưa ra là một câu nói khác mà ông Giang đã từng nói qua, nhưng cuối cùng cô vẫn trúng tuyển. Cô nói: “Lúc đó ông ấy nghĩ rằng giữa chúng tôi có nhận thức chung”.
Có thể nói, đối với một số người vẫn còn cố chấp, thần tượng những trò hề lố bịch của ông Giang Trạch Dân, thì giờ đây hình tượng họ sùng bái lại là hình tượng “con cóc”.
Tuy nhiên, tác phong của Tập Cận Bình và Giang Trạch Dân là hoàn toàn đối lập, vậy thì đối với những người ưa thích trò hề chính trị mà nói, quả thật là chuyện rất không may mắn.
Theo BBC tiếng Trung
privacy_tip Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
power_settings_newLogin to reply